Mách bạn 6 cách nhận biết ví da cá sấu thật chuẩn xác nhất

Làm thế nào để lựa chọn được ví da cá sấu thật luôn là điều khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Bởi, ví da cá sấu là một trong những món phụ kiện thời trang cao cấp rất được các chàng trai yêu thích và chọn mua. Trong bài chia sẻ này, chúng tôi xin mách bạn 6 cách nhận biết ví da cá sấu chuẩn xác nhất, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Ví da cá sấu thật
Ví da cá sấu thật

Nhận biết ví da cá sấu thật qua đặc tính của da

Da cá sấu thật luôn có rất nhiều đặc điểm nổi bật. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được đâu là ví da cá sấu loại thật qua 3 đặc tính cơ bản sau: 

Dựa vào độ cứng của vảy cá sấu

Thông thường đối với da cá sấu thật luôn có đặc điểm nổi bật là có lớp vảy cứng hơn các khớp nối. Điều này đã giúp cho chất liệu da cá sấu linh hoạt và mang đến một vẻ đẹp thời trang tự nhiên nhất. Còn ngược lại, đối với chất liệu da cá sấu giả thường có các khớp nối cứng hơn phần vảy bởi do quá trình ép nhiệt và tạo vân công nghiệp.

Nhận biết ví da cá sấu loại thật dựa vào độ mềm mại giữa các lớp vảy

Để có thể áp dụng cách nhận biết ví da cá sấu thật hay giả qua độ mềm mại giữa các lớp vảy thì bạn cần phải tiến hành quan sát lớp vảy cá sấu trên ví.

Đối với ví da cá sấu, các khớp nối giữa lớp vảy được kết nối linh hoạt với nhau. Nhìn vào sẽ thấy giống hệt như tĩnh mạch trên cơ thể của con người vậy. Nếu như chúng ta so sánh với ví da cá sấu giả thì bạn sẽ nhận thấy rằng loại giả thường có các khớp nối cứng hơn và không có độ linh hoạt như hàng thật.

Nhận biết dựa vào gai

Đặc điểm nổi bật nhất của da cá sấu thật đó chính là lớp gai vô cùng sắc nét. Da có độ cứng cao giống như được phủ một lớp sừng dày. Còn ngược lại, những chiếc ví da cá sấu giả thường có gai mềm với hình dạng hơi tròn.

Nếu như bạn quan sát kỹ lưỡng, bạn dễ dàng nhận biết các sản phẩm sử dụng da đuôi, gai dù để làm ví da. Còn ví da dùng bộ phận da ở chân cá sấu thì rất khó để chúng ta nhận biết và kiểm tra được độ thật và giả của sản phẩm.

Nhận biết ví da cá sấu thật qua đặc tính của da
Nhận biết ví da cá sấu thật qua đặc tính của da

Nhận biết qua bề mặt của sản phẩm

Ngoài việc chú ý đến đặc tính của chất liệu da cá sấu thì bạn có thể nhận biết ví gù da cá sấu thật hay giả bằng cách quan sát bề ngoài của sản phẩm. Chất liệu da cá sấu cao cấp thường có một lớp bóng hoặc là hơi mờ tự nhiên để tạo nên sự sang trọng và bắt mắt. Còn đối với những chiếc ví có lớp da quá bóng thì bạn cần phải xem xét bởi có thể đó là ví da cá sấu giả.

Không chỉ thế, da cá sấu thật còn có các đường vân rất rõ nét và phân bố không đồng đều tạo nên những điểm phẳng và gờ một cách tự nhiên. Thậm chí gờ giữa các vảy cũng có độ dốc sâu hơn.

Phân biệt ví da cá sấu thật qua việc chạm vào da

Khi chạm tay và da của ví bạn nên sử dụng một lực vừa đủ để nhấn vào bề mặt của sản phẩm. Khi đó tay sẽ dễ dàng cảm nhận được độ dày của da, đối với dòng da thật luôn có độ dày lớn hơn so với da giả.

Kết hợp cùng với việc quan sát, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy da cá sấu thật có độ dày linh hoạt, không đồng đều, khác biệt hẳn so với dòng da giả. Để kiểm tra một cách kỹ lưỡng hơn, bạn hãy uốn và tác động một lực lớn lên ví da để từ đó quan sát độ đàn hồi của nó. Đối với dòng da thật sẽ nhanh chóng giúp bề mặt trở lại như đúng trạng thái ban đầu, còn sản phẩm da giả sẽ giữ nguyên vết ấn của bạn.

Phân biệt ví da cá sấu thật qua việc chạm vào da
Phân biệt ví da cá sấu thật qua việc chạm vào da

Nhỏ nước lên bề mặt của ví da

Nhận biết ví da cá sấu thật chỉ với một chút nước, bạn hãy thử cho một lượng nhỏ nước lên bề mặt của ví da và quan sát sự thay đổi bằng mắt thường. Sau thời gian khoảng vài phút, nếu như da không ngấm nước và vết nước lăn đi thì đó là da giả. Bởi thông thường da giả không có lỗ chân lông cho nên không có khả năng thấm nước.

Còn nếu như là ví da thật thì chúng ta sẽ thấy giọt nước có sự thay đổi. Nó có xu hướng lan rộng ra xung quanh và thấm một chút qua lỗ chân lông.

Dựa vào việc ngửi mùi da

Cách nhận biết ví da cá sấu loại thật hay giả bằng phương pháp ngửi da vô cùng hiệu quả. Bởi thông thường, da cá sấu thật sau khi được xử lý vẫn giữ nguyên mùi cá, mùi mồ hôi và hơi mặn đặc trưng của cá sấu. Còn nếu bạn ngửi thấy mùi nhựa, hóa chất thì đó là ví da giả.

Dùng kính lúp để kiểm tra ví da cá sấu thật giả

Nếu bạn có sẵn một chiếc kính lúp thì hãy tận dụng nó để kiểm tra xem chiếc ví da cá sấu của mình có phải hàng thật hay không. 

Bạn hãy quan sát những chi tiết nhỏ nhất trên da, từ cấu trúc cho đến các lớp vảy trên bề mặt ví da. Đối với sản phẩm thật, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bề mặt da có các lỗ chân lông nhỏ li ti và được phân bố với khoảng cách không đều nhau, còn những loại da cá sấu giả sẽ không có đặc điểm này.

Như vậy, chỉ với 6 cách đơn giản nêu trên là bạn có thể nhận biết được đâu là ví da cá sấu thật giả. Mong rằng bài chia sẻ trên đây của Handlleather đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích để giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. Liên hệ Hotline 070 894 0502 nếu bạn còn thắc mắc hoặc đang có nhu cầu mua ví da cá sấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *