Cứu cánh đôi giày da nam dính bẩn và 2 sai lầm cần tránh

Giày da nam dính bẩn vì đâu? Việt Nam là quốc gia thuộc vùng đất nhiệt đơi với nhiều nắng mưa, kiểu thời tiết thế này là một trong các lý do chính làm giảm tuổi thọ cũng như mất đi vẻ đẹp sang trọng cho những buổi gặp gỡ của các quý ông. Vì vậy giày da nam dính bẩn cần được chăm chút và bảo vệ chúng rất nhiều. Bài viết dưới đây, HL Accessories sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn thường xuyên mắc phải khi chăm sóc giày da và cách “cứu cánh” cho những đôi giày da bị dính bẩn.
Giày nam da dính bẩn
Giày nam da dính bẩn

Nguyên nhân làm cho đôi giày da nam dính bẩn

Nguyên nhân rất dễ thấy trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Khi sử dụng giày da nam cao cấp với thời gian khá dài, chắc hẳn những đôi giày sẽ đóng nhiều lắm bụi bẩn hoặc vì trời đổ cơn mưa làm giày bị ướt và dính bẩn … Nếu như xem xét vậy thì có khá nhiều lý do không thể nào thống kê hết. Với muôn vàn lý do dẫn đến đôi giày nam da dính bẩn và kèm theo đó là dây chuyền xử lý giày da không đúng dễ làm cho đôi giày đầy vẻ quý phái trở nên kém sang. Vì thế, tiếp theo những sai lầm mà nhiều quý ông thường vấp phải.

Sai lầm khi lau vết bẩn bằng khăn giấy khô

Những vết bẩn thường thấy nhất  chính là sự kết hợp giữa nước và đất. Khi sử dụng khăn giấy khổ xử lý vết bẩn, nước thẩm thấu vào giấy và còn lại phần đất bám, đồng nghĩa với hành dộng di qua di lại khăn giấy cứ tưởng rằng là lau cho sạch nhưng thực ra đó là vết bẩn càng rộng ra. Chưa kể có thể vết bẩn làm nên vết xước trên bề mặt da của đôi giày và nhét vào lỗ chân lông được dai hơn. Vậy làm cách nào để xử lý với trường hợp này.
Thực ra cách cứu chữa rất đơn giản, sử dụng khăn giấy ẩm ướt thay cho khăn giấy khô sẽ đẩy vết bẩn đi rất nhẹ nhàng. Không nên sử dụng khắn giấy ướt sũng nhé, vì khi sử dụng không khác gì là đang giặt đôi giày da của mình
Sai lầm khi lau vết bẩn bằng khăn giấy khô
Sai lầm khi lau vết bẩn bằng khăn giấy khô

Sai lầm khi chờ vết bẩn khô mới xử lý

Thực ra với tình huống này, không giống như tình huống trên là xử lý ngay khi còn ướt. Với tình huống chờ vết bẩn khô mới bắt đầu xử lý, bạn cần hiểu đôi giày đẹp đang mang đi đã dính bẩn mất rồi mà chưa tìm ra được gì để dọn vết bẩn, về đến nhà thì các vết bẩn cũng đã khô. Lúc đó bạn sẽ làm gì để dọn đống vết bẩn trên đôi giày này?
Nếu bạn chọn phương án sử dụng bàn chải đánh giày chà lên mặt da làm bong đi vết bẩn đã khô! Đây thực sự mới là sai lầm lớn nhất của bạn. Trong quá trình bạn chà lên mặt da giày đã vô tình tạo nên sự ma sát dẫn đến mặt giày bị trầy xước và mất đi độ bóng thuần khiết; chưa kể làm như thế có thể để vết bẩn in hằng sâu hơn trong đôi giày, điều này làm giảm đi tuổi thọ của đôi giày.
Và cách làm tốt nhất là sử dụng khăn cotton ướt hoặc khăn giấy ước để lâu giày, khăn ước làm cho vết bản trử nên mềm ra và chỉ cần chà nhẹ là có thể đánh bay chúng rồi. Trong quá trình lau, thường xuyên vắt khô để loại bỏ vết bẩn giảm bớt lượng nước cần thiết và lại tiếp tục chà đến khi không còn vết bẩn nữa.
🔥 Xem thêm Website: https://handlleather.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *