Cách Phân Biệt Giày Da Bò Patina Thật và Giày Giả Da

Giày da bò Patina được bày bán trên nhiều địa chỉ hiện nay, để chọn cho mình được sản phẩm đúng chuẩn bạn cần biết cách phân biệt giày nào là thật cũng như giày giả để từ đó chọn cho mình đôi giày cao cấp để sử dụng. Có nhiều chủ shop quảng cáo để vài ba trăm nghìn cho đến vài triệu vài chục triệu cũng là sản phẩm giày tây sử dụng da bò. Thế thì làm cách nào phân biệt giày da thật và giày tây giả da. Hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết dưới đây để hiểu hơn vấn đề này nhé!

Giày da bò patina xanh
Giày da bò patina xanh

Giày da nam Patina là gì?

Giày patina là một loại giày được đánh màu patina – Đây được xem là một kỹ thuật dùng trên da mộc, sau đó tiến hành đánh màu khiến đôi giày có các lớp màu khác nhau, từ đó sẽ khiến cho đôi giày tạo ra vẻ đẹp độc đáo và khác lạ cho từng đôi giày, đây chính là điều khiến cho đôi giày được nhiều người chọn lựa hiện nay. Patina được tạo nên bằng cách đánh màu hoàn toàn thủ công, vì vậy nó đòi hỏi người thợ giày phải có sự tinh tế, một đôi tay khéo léo và óc thẩm mỹ cao khi kết hợp các màu sắc. 

Giày nam da patina
Giày nam da patina

Patina – Bí mật đằng sau những đôi giày tây nam

Lịch sử của đôi giày Patina bắt nguồn từ hãng giày nổi tiếng mang tên Berluti trong những năm của thập niên 70. Lúc này để tạo được những đôi giày thời thượng như thế này đòi hỏi người thợ cần phải có kỹ thuật tạo màu thủ công bằng các lớp màu pha trộn tinh tế. Từ khi đôi giày này xuất hiện đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với ngành giày da nam và được coi như một biểu tượng của những đôi giày tây nam cao cấp.

Bởi chúng là kết tinh của đôi bàn tay khéo léo, óc thẩm mĩ và sự sáng tạo cực độ của những nghệ nhân. Chính cách pha màu cùng động tác đánh màu sẽ quyết định màu sắc riêng của mỗi đôi giày, vì vậy, các nghệ nhân cũng chính là các nhà thiết kế giày patina. Điều làm nên sự khác biệt của giày patina so với những loại giày da nam khác.

Cách phân biệt giày da bò patina thật và giày da giả

Lựa chọn dựa trên thương hiệu và giá sản phẩm

Cách để xác định được đôi giày nào là giày thật đơn giản nhất là dựa trên thương hiệu của nhà sản xuất để từ đó biết rằng đôi giày mình mua có phải thuộc dạng giày da thật hay không. Với những nhà sản xuất có tiếng và chuyên về dòng giày tây công sở thì họ có nguồn da bò thật ổn định. Do là nhà sản xuất giày tây nên họ sẽ có công nghệ máy móc để sản xuất phù hợp với da thật. Với những thương hiệu không chuyên về sản xuất giày tây, hoặc giày thời trang thì họ có khả năng sử dụng sản phẩm giả da.

Lựa chọn dựa trên công nghệ sản xuất

Muốn sản xuất được giày da thật cần phải trải qua công nghệ sản xuất không hề đơn giản. Để sản xuất được những sản phẩm giày tây da bò thật cao cấp, các nhà sản xuất lớn trên thế giới sẽ sử dụng công nghệ Mckay hoặc Goodyear. Vì công nghệ sản xuất cũng như thiết bị máy móc thuộc hàng khá đắt tiền chính vì vậy giá sản phẩm giày da Bò Patina phải là hàng thật.

Nhìn vân da và độ dày mỏng

Một trong số những cách để phân biệt giày thật và giày giả đó chính là nhìn vân da và độ dày của da. Da bò thật có độ dày nhất định và tất nhiên cảm nhận chắc chắn và khi mới sử dụng sẽ khá cứng, giả da sẽ có độ đàn hồi cao, và mỏng.

Khi bạn quan sát thấy bề mặt của giày tây da bò thật sẽ thấy vân da li ti, đó là những lỗ chân lông của da bò. Sản phẩm giả da sẽ êm ái ban đầu những giãn nhanh và đàn hồi kém về sau. Sản phẩm giả da thường ban đầu sử dụng không nhăn do bản thân lớp chất liệu đá bóng sẵn. Tuy nhiên sau 1 thời gian sử dụng các lớp chất liệu sẽ tách lớp dưới tác động do việc đi lại, vết nhăn sẽ thành vết gãy tách biệt hoàn toàn.

Phân biệt giày da bò patina
Phân biệt giày da bò patina

Những cách xác định da thật, da giả phổ biến khác

  • Đốt da: Đây được xem là phương pháp xác định da thật hay da giả nhiều người truyền tai nhau. Khi đốt nếu đó là Da thật sẽ không cháy hoặc khi đốt sẽ có mùi cháy như mùi tóc cháy, da giả sẽ cháy hoặc cong lại. Tuy nhiên hiện nay có một số sản phẩm giả da ngày nay được phủ thêm lớp vật liệu không bắt lửa nên dù có đốt nhẹ cũng không cháy, không khác da thật. Chính vì vậy bạn cần nghiên cứu thật kỹ để chọn cho mình sản phẩm da thật sao cho phù hợp nhất.
  •  Ngửi mùi da: Giày giả da gần như không mùi hoặc chỉ có mùi tổng hợp như nhựa hoặc cao su. Trong khi đó Vật liệu da thật cao cấp sử dụng công nghệ thuộc da thân thiện sẽ chỉ có mùi da bò nhẹ nhàng, da bò thật của Việt Nam sử dụng công nghệ thuộc da phổ thông và nhuộm da nên sẽ có mùi hăng hăng của hóa chất nhuộm. 

Để có thể tìm mua được một đôi giày da bò patina ở Việt Nam cũng không phải điều dễ dàng. Hiện nay chúng tôi là đơn vị đang cung cấp những mẫu giày patina độc đáo ấy. Nếu bạn muốn tiếp cận nhanh xu hướng patina, còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay địa chỉ: 

Xem thêm trên fanpage: https://www.facebook.com/vuadaHLstore/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *